Hệ thống tháo liệu từ bao Jumbo – Loại chuẩn

‹‹ ››

Tháo liệu từ bao Jumbo loại chuẩn. Có 3 phương pháp di chuyển bao jumbo vào vị trí để xả nguyên liệu: sử dụng tời điện, xe nâng hoặc hệ thống có kết cấu thấp.

Công suất: 10 – 30 bao jumbo/giờ
Tải trọng của bao: 2 tấn/bao jumbo

Palamatic Process đã thiết kế các hệ thống tháo liệu dạng chuẩn, cho phép đáp ứng nhu cầu tháo vật liệu từ bao jumbo của nhiều ngành công nghiệp khác nhau có sử dụng bao jumbo (FIBC) trong dây chuyền sản xuất. Hệ thống tháo liệu từ bao jumbo loại chuẩn có 2 kích thước (thời gian giao hàng ngắn); độ rộng của phần khung tiếp nhận bao jumbo: 1250 mm & 1500mm. Thiết bị tháo liệu này cho phép xả hàng từ các bao jumbo một cách khoa học và sử dụng tời điện, xe nâng hoặc hệ thống có kết cấu thấp để di chuyển bao vào vị trí để xả hàng.

3 phương pháp di chuyển bao jumbo vào hệ thống tháo liệu:

Dùng tời điện Dùng xe nâng Dùng hệ thống có kết cấu thấp

Dễ thao tác với các bao jumbo và bảo đảm độ khép kín

Tổ chức khoa học và bảo đảm độ khép kín

Tổ chức khoa học và tiết kiệm

Xem thêm hệ thống tháo liệu từ bao jumbo loại có ống lồng tạo độ kín của chúng tôi.

Các phương pháp chuyển bao jumbo vào vị trí

Tời điện:

Với hệ thống tháo liệu từ bao jumbo sử dụng tời  điện - loại chuẩn, độ rộng của phần khung tiếp nhận bao jumbo: 1250 mm & 1500mm. 

  Chiều cao của bao jumbo (mm) Chiều rộng tối đa A B C D Loại tùy chỉnh
VBB125P 2 200 1 200 1 250 1 640 1 250 1 640  
VBB150P 2 200 1 450 1 500   1 500    

Xe nâng:

Với hệ thống tháo liệu từ bao jumbo  sử dụng xe nâng - loại chuẩn, độ rộng của phần khung tiếp nhận bao jumbo: 1250 mm & 1500mm. 

  Chiều cao của bao jumbo (mm) Chiều rộng tối đa D1 D2 Loại tùy chỉnh
VBB125C 2 200 1 200 1 250 1 250  
VBB150C 2 200 1 450 1 500 1 500  

Hệ thống có kết cấu thấp:

Với hệ thống tháo liệu từ bao jumbo sử dụng hệ thống có kết cấu thấp - loại chuẩn, độ rộng của phần khung tiếp nhận bao jumbo: 1250 mm & 1500mm. 

Miêu tả kĩ thuật

Thông số kỹ thuật

Phương pháp chuyển bao Jumbo vào hệ thống tháo liệu

Dùng tời điện Dùng xe nâng Dùng hệ thống có kết cấu thấp
Tải trọng 2 tấn 2 tấn 2 tấn
Chất liệu của hệ thống thép, thép không gỉ 304L hoặc 306L thép, thép không gỉ 304L hoặc 306L thép, thép không gỉ 304L hoặc 306L
Những phần tiếp xúc trực tiếp vật liệu thép, thép không gỉ 304L hoặc 306L thép, thép không gỉ 304L hoặc 306L thép, thép không gỉ 304L hoặc 306L
Độ cao từ mặt đất đến vị trí thao tác 1 500 mm 1 600 mm  
Công suất khử bụi 800 m³/hour* 800 m³/hour*  
Tín hiệu đầu ra 1    
Tín hiệu đầu vào 1    
Điện năng 0,1 kw rung 1,50 kw và 0,75kw tời điện    

* Tùy theo loại vật liệu được xử lý

Các thiết bị được lắp đặt trên hệ thống loại chuẩn

Mã sản phẩm của các hệ thống tháo liệu từ bao jumbo có sử dụng tời điện, xe nâng hoặc bằng hệ thống có kết cấu thấp: VBB125P / VBB150P / VBB125C / VBB150C

Các thiết bị được tích hợp trên các hệ thống tháo liệu từ bao jumbo – loại chuẩn (tùy chọn):

 • Khung đỡ tời điện có rãnh trượt : cho phép nhân viên vận hành đưa bao jumbo vào máy tháo liệu một cách an toàn bằng cách sử dụng tời điện (dùng cho phương pháp di chuyển bao bằng tời điện và xe nâng)
 • Đầu đỡ quai bao 5 chốt: cho phép giữ chặt lớp lót bên trong của bao. Có chốt giữ ở chính giữa khi xử lý các loại bao chỉ có một quai nâng (dùng cho cả 3 phương pháp di chuyển bao)
 • Tời điện: có thể nâng bao 2 tấn – trục nâng được làm bằng dây xích, dây cáp hoặc dây đai
 • Mặt đỡ: để giữ bao trong quá trình xả hàng ra khỏi bao đồng thời bảo đảm an toàn khi thực hiện các thao tác (dùng cho cả 3 phương pháp di chuyển bao)
 • Động cơ rung: làm rung mặt đỡ bao jumbo để giúp vật liệu được xả ra khỏi bao một cách dễ dàng (dùng cho phương pháp di chuyển bao bằng hệ thống có kết cấu thấp)
 • Vòng đệm tạo độ kín: giúp đạt độ kín tối đa nhờ ôm sát phần đáy của bao (dùng cho phương pháp di chuyển bao bằng tời điện và hệ thống có kết cấu thấp)
 • Buồng để xả bao jumbo: giúp nhân viên có thể tiếp cận một cách an toàn và hiệu quả ống xả của bao jumbo (dùng cho cả 3 phương pháp di chuyển bao)
 • Bộ phận hút bụi: được nối kết với hệ thống khử bụi (dùng cho phương pháp di chuyển bao bằng tời điện)
 • Các thanh đỡ để tiếp nhận khung đỡ quai nâng bao jumbo từ xe nâng chuyển vào (dùng cho phương pháp di chuyển bao bằng tời điện và hệ thống có kết cấu thấp)
 • Lưới bảo vệ: bảo đảm để vật liệu được cấp vào dây chuyền sản xuất không chứa các vật thể lạ (kích thước mắt lưới 50 x 50) ((dùng cho phương pháp di chuyển bao bằng tời điện và hệ thống có kết cấu thấp)
 • Ống chống tràn vật liệu: điều hướng dòng chảy để vật liệu được xả vào trong buồng tháo liệu, giúp nhân viên dễ thao tác (dùng cho phương pháp di chuyển bao bằng hệ thống có kết cấu thấp)

Ống chống tràn vật liệu

Buồng để xả bao jumbo

Mặt đỡ bao jumbo
và động cơ rung

Thanh trượt của tời điện

Sàng bảo vệ   

Các thiết bị được tích hợp trong hệ thống loại chuẩn* Phương pháp chuyển bao Jumbo vào hệ thống tháo liệu
Dùng tời điện Dùng xe nâng Dùng hệ thống có kết cấu thấp
Khung đỡ tời điện có rãnh trượt  x x  
Đầu đỡ quai bao 5 chốt x x x
Tời điện (2 tấn) x    
Mặt đỡ x x x
Động cơ rung     x
Vòng đệm tạo độ kín x   x
Buồng để xả bao jumbo x x x
Bộ phận hút bụi x    
Các vỏ bọc để tiếp nhận khung đỡ quai nâng x   x
Sàng bảo vệ x   x
Ống chống tràn vật liệu     x

* tùy chọn

Tùy chọn

tension system for big bags

Đầu đỡ quai nâng

AUhNuDeLLO4

 

 

Làm căng bao tự động để bao jumbo không bị tạo bọc, giúp vật liệu được trút hoàn toàn ra khỏi bao, không bị tiêu hao trong quá trình tháo liệu đồng thời giúp nhân viên thao tác an toàn.

security baffle

Tấm chắn an toàn

 

Tấm chắn an toàn dùng để cố định dây đai của bao jumbo (có thể có kiểu thiết kế khác).

he-thong-xa-hang-bao-jumbo-hop-gang-tay.jpg

Hộp găng tay

 

Dùng để thao tác với các loại vật liệu độc hại và gây nhiễm.

Găng tay bằng PVC được gắn trên cửa của buồng dùng để mở ống xả bao jumbo. Các chốt giữ cho phép bảo đảm độ kín của hệ thống. Bên trong khoang có gắn đèn neon, giúp nhân viên mở dây cột ống xả của bao jumbo một cách dễ dàng.

Hộp găng tay cho phép nhân viên mở bao jumbo mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp với các loại vật liệu độc hai. Sàng được gắn ở bên trong của buồng xả hàng từ bao jumbo, để bảo đảm chất lượng của vật liệu được cấp cho dây chuyền sản xuất. Chất liệu của găng tay được tùy chỉnh tùy theo đặc thù của từng loại vật liệu.

thiet-bi-xa-nguyen-lieu-bao-jumbo.jpg

Ống nối tạo độ kín

 

Ống nối giúp tạo độ kín, đồng thời làm căng ống xả của bao jumbo. Ống có cấu tạo hai lớp, được nối với một vòng nối phẳng nhờ các chốt kẹp. Bộ kích khí nén cho phép nhân viên điều chỉnh độ cao của vòng nối phẳng sao cho phù hợp với các loại bao jumbo khác nhau. Vòng đệm thổi phồng và vòng điều chỉnh dòng chảy của vật liệu tạo độ kín, đồng thời giúp vật liệu không bị đọng lại trong bao jumbo.

 
thao-lieu-bao-jum-bo-thiet-bi-xe-bao.jpg

Kết hợp tháo liệu từ bao jumbo và xé bao với hệ thống DUOPAL

 

Cho phép tháo liệu từ bao jumbo và xé bao trên cùng một hệ thống tháo nguyên liệu.

he-thong-thao-lieu-bao-jumbo.png

Tời điện

 

Tời điện cho phép mọi nhân viên vận hành đều có thể thao tác với bao jumbo. Bộ phận này được gắn trên một thanh đỡ có rãnh trượt làm bằng thép cacbon thấp (IPE).

Tời điện bao gồm các dây cáp mềm để cấp điện và trục quấn dây tời. Việc nâng và di chuyển bao jumbo do nhân viên vận hành điều khiển, thông qua hộp điều khiển.

de dusting ring

Vòng khử bụi

 

Cho phép giảm thiểu lượng bụi thải ra. Vòng khử bụi được gắn trên mặt đỡ bao jumbo. Vòng có một miệng lắp ống và hai ống nối với hệ thống khử bụi. Bộ điều khiển bằng tay cho phép điều chỉnh hoặc ngắt chức năng hút bụi.

v shape spike to burst the big bag

Đầu nhọn hình chữ “V” để xả bao jumbo

 

Đầu nhọn hình chữ V cho phép xả hàng từ bao jumbo mà nhân viên vận hành không cần thao tác trực tiếp. Thiết kế này đặc biệt phù hợp với các loại bao jumbo đáy phẳng.

Sau khi bao đã được đưa vào hệ thống để xả hàng, nhân viên điều khiển tời điện để hạ bao jumbo xuống, đặt bao tì lên đầu nhọn hình chữ “V” được gắn trên mặt đỡ bao. Do trọng lực của bao, đáy bao được đầu nhọn cắt thủng ngay lập tức.

Đối với các loại bao jumbo có ống xả, đầu nhọn có dạng hình chữ U và cho phép mở tung ống xả của bao jumbo.

u shape spike to burst the big bag

Đầu nhọn hình chữ “U” để mở bao jumbo

 

Đầu nhọn hình chữ U cho phép xả hàng từ bao jumbo mà nhân viên vận hành không cần thao tác trực tiếp. Thiết kế này đặc biệt phù hợp với các loại bao jumbo có ống xả.

Sau khi bao đã được đưa vào hệ thống để xả hàng, nhân viên điều khiển tời điện để hạ bao jumbo xuống, đặt bao tì lên đầu nhọn hình chữ “U” được gắn trên mặt đỡ bao. Do trọng lực của bao, đáy bao được đầu nhọn đâm thủng ngay lập tức.

Đối với các loại bao jumbo đáy phẳng, đầu nhọn có dạng hình chữ “V” và cho phép mở tung đáy của bao jumbo.

he-thong-xa-nguyen-lieu-bao-jumbo-massage.jpg

Hệ thống massage bao jumbo

EPq7QeC5yVg

 

Hệ thống này nhằm làm tăng độ tự chảy của vật liệu bằng phương pháp massage bao jumbo. Các bộ kích khí nén làm vỡ vật liệu bị vón cục hoặc bị đóng thành tảng. Những bộ kích này được thiết kế hợp lý và được gắn ở khu vực tiếp nhận phần bên dưới của bao jumbo (gắn 2, 4 hay 6 bộ kích khí nén là tùy vào loại vật liệu)

Giải pháp thay thế: mặt đỡ rung được gắn trên động cơ rung, giúp việc xả hàng từ bao jumbo đối với một số loại vật liệu được dễ dàng hơn. Thiết bị massage bao jumbo là một bộ phận độc lập, dùng để chuẩn bị bao jumbo trước khi được xả hàng.

he-thong-xa-nguyen-lieu-bao-jumbo.jpg

Van điều tiết

P7oPZImPkM0

 

Để ngắt việc xả vật liệu hoặc điều chỉnh công suất

Van ngắt trong hệ thống tháo liệu từ bao jumbo của Palamatic Process cho phép ngắt dòng vật liệu đang chảy hoặc điều chỉnh lưu lượng của dòng chảy. Van này được điều khiển bằng 3 bộ kích khí nén, làm thắt ống xả của bao jumbo lại. Nhờ vậy mà nhân viên vận hành có thể ngắt hoặc điều chỉnh lưu lượng của dòng chảy vật liệu vào bất kỳ lúc nào.

commercial-dosing-and-weighing-for-big-bag-discharging-station.jpg

Định lượng và cân tịnh

 

Việc cân toàn bộ hệ thống tháo vật liệu từ bao jumbo cho phép định lượng chính xác vật liệu để cấp cho dây chuyền sản xuất ngay từ đầu. Toàn bộ hệ thống này được đặt trên 4 bộ cảm ứng trọng lượng. Để hệ thống được đứng vững, phần chân đế được gia cố thêm.

 
lump-breaker-for-big-bag-FIBC-unloading-system-palamatic.jpg

Thiết bị đánh tơi

Lump breaker - PALAMATIC PROCESS

 

Thiết bị đánh tơi vật liệu bột của chúng tôi là giải pháp lý tưởng để làm tơi các loại vật liệu dạng bột hoặc dạng hạt có khuynh hướng bị vón cục trong quá trình sản xuất hoặc vận chuyển.

he-thong-thao-vat-lieu-bao-jumbo.png

Thiết bị gom và nén vỏ bao jumbo

ciRB-ekQh0I

 

 

Thiết bị gom và nén vỏ bao FIBC của Palamatic Process cho phép làm giảm thể tích và không thải bụi vào không khí. Thiết bị này có thể được gắn vào đầu bên này hoặc đầu bên kia của máy tháo liệu từ bao jumbo.

Xem thiết bị gom và nén vỏ bao jumbo của chúng tôi.

 

may-nghien-may-tron.png

Dây chuyền nghiền siêu mịn và đóng gói bao bì hoàn chỉnh

Khách hàng của dự án này là nhà sản xuất nguyên liệu hữu cơ cho ngành công nghiệp mỹ phẩm : nghiền mịn rong biển.

Sector : 
Xem thêm
pneumatic conveying hopper feeding palamatic process

Vận chuyển chất gelatin bằng phương pháp khí động để cấp liệu cho phễu

Khách hàng của dự án này hoạt động trong ngành công nghiệp dược phẩm. Hệ thống này dùng để vận chuyển bằng không khí chất gelatin để cấp liệu cho phễu.

Sector : 
Xem thêm
he-thong-xa-lieu-bao-FIBC-my-pham.JPG

Tháo liệu từ bao jumbo - Vận chuyển vật liệu bằng chân không

Khách hàng của dự án này hoạt động trong ngành mỹ phẩm, cần xử lý Potassium persulfat và sodium persulfate để chế biến kem tẩy màu tóc. Dự án bao gồm 2 hệ thống tháo liệu từ bao jumbo được tích hợp với hệ thống vận chuyển vật liệu bằng chân không, bộ phận lọc bụi, thiết bị định lượng …

Sector : 
Xem thêm
big bag unloading device atex 22

Hệ thống tháo liệu từ bao jumbo trong vùng 22 Atex

Khách hàng của dự án này hoạt động trong ngành công nghiệp hóa chất. Palamatic Process đã thiết kế và lắp đặt hệ thống tháo liệu than hoạt tính từ bao jumbo trong vùng 22 Atex.

Sector : 
Xem thêm

Thiết bị phụ

« »