Tháo liệu từ bao/bao jumbo - Xe nâng

‹‹ ››

Xả nguyên vật liệu từ bao và bao jumbo trên cùng một hệ thống tháo liệu

Chất liệu làm bằng thép non, inox 304 và inox 316

Palamatic Process đã thiết kế các hệ thống tháo liệu dạng chuẩn, cho phép đáp ứng nhu cầu tháo vật liệu từ  mọi loại bao (25/50kg) và bao jumbo (FIBC) trên cùng một hệ thống tháo liệu của nhiều ngành công nghiệp.

Hệ thống  Duopal®loại chuẩn có 2 kích thước (thời gian giao hàng ngắn); độ rộng của phần khung tiếp nhận bao jumbo: 1250 mm & 1500mm. 

Thiết bị tháo liệu này cho phép xả hàng từ bao và bao jumbo một cách khoa học.  Việc di chuyển bao vào vị trí để xả hàng được thực hiện bằng xe nâng và đầu đỡ quai nâng được thiết kế chuyên biệt. Lượng bụi thải ra được giảm thiểu nhờ có bộ phận  tạo độ kín hiệu quả (vòng chắn bụi, ống tạo độ kín, ống hút bụi). Nguyên vật liệu có độ tự chảy cao nhờ có động cơ gây rung hoặc hệ thống massage bao (tuỳ chọn).

Xem hệ thống kết hợp tháo liệu từ bao và jumbo - loại dùng tời điện của chúng tôi.

Mã số các thiết bị: DP 125C & DP 150C

Miêu tả kĩ thuật

Mã số của hệ thống tháo liệu từ bao và bao jumbo có dùng xe nâng để di chuyển bao vào vị trí để xả vật liệu: DP 125C & DP 150C.

Các thiết bị được tích hợp trên các hệ thống Duopal® loại chuẩn:

  • Khung đỡ tời điện có rãnh trượt : cho phép nhân viên vận hành đưa bao jumbo vào hệ thống tháo liệu một cách an toàn bằng cách sử dụng tời điện.
  • Đầu đỡ quai nâng 5 chốt: cho phép giữ chặt lớp lót bên trong của bao.
  • Mặt đỡ: để giữ bao trong quá trình xả hàng ra khỏi bao đồng thời bảo đảm an toàn khi thực hiện các thao tác.
  • Vòng đệm tạo độ kín: giúp đạt độ kín tối đa nhờ ôm sát phần đáy của bao
  • Động cơ rung: làm rung mặt đỡ bao jumbo để giúp vật liệu được xả ra khỏi bao một cách dễ dàng .
  • Buồng để xả bao jumbo: giúp nhân viên có thể tiếp cận ống xả của bao jumbo một cách an toàn và hiệu quả.
  • Bộ phận hút bụi: được nối kết với hệ thống khử bụi.
  • Ống chống tràn vật liệu: điều hướng dòng chảy để vật liệu được xả vào trong buồng tháo liệu, giúp nhân viên dễ thao tác.
  • Sàng bảo vệ: bảo đảm để vật liệu được cấp vào dây chuyền sản xuất không chứa các tạp chất (kích thước mắt lưới 50 x 50)

Hệ thống được làm bằng thép non, thép mạ kẽm, inox 304L hoặc inox 316L. Các bộ phẩn  tiếp xúc với vật liệu và phần còn lại của hệ thống có thể làm bằng chất liệu khác nhau.

Ống chống tràn vật liệu

Buồng để xả nguyên vật liệu

Mặt đỡ và động cơ gây rung

Khung sắt của tời điện

Sàng bảo vệ

Xem bản vẽ của hệ thống tháo liệu từ bao và bao jumbo trong mục “Bản vẽ”.

Vận hành

Mở bao jumbo:

Việc đưa bao và bao jumbo vào vị trí để xả nguyên vật liệu được thực hiện an toàn và dễ dàng nhờ thiết kế đặc biệt của đầu đỡ quai nâng và nhờ hệ thống các chốt định vị trong hệ thống tháo liệu.

Để làm việc với nhiều loại bao và bao jumbo có kích thước khác nhau, độ cao của hệ thống có thể thay đổi được nhờ ống lồng tạo độ kín có các chốt khóa.

Hệ thống tháo liệu này rất chắc chắn, cho phép xả nguyên liệu từ các bao và bao jumbo có chiều cao hơn 2200mm. 

 

    

Độ cao để nhân viên vận hành tiếp cận được với ống xả của bao jumbo là vừa tầm tay.Cửa chắn bụi kết hợp với ống chống tràn vật liệu cho phép đạt độ kín tối đa trong quá trình mở bao để xả liệu từ bao và bao jumbo.

Tùy chọn

tension system for big bags

Đầu đỡ quai nâng

AUhNuDeLLO4

 

 

Làm căng bao tự động để bao jumbo không bị tạo bọc, giúp vật liệu được trút hoàn toàn ra khỏi bao, không bị tiêu hao trong quá trình tháo liệu đồng thời giúp nhân viên thao tác an toàn.

security baffle

Tấm chắn an toàn

 

 

Tấm chắn an toàn dùng để cố định dây đai của bao jumbo (có thể có kiểu thiết kế khác).

glove box on fibc unloading unit

Hộp găng tay

 

Dùng để thao tác với các loại vật liệu độc hại và gây nhiễm.

Găng tay bằng PVC được gắn trên cửa của buồng dùng để mở ống xả bao jumbo. Các chốt giữ cho phép bảo đảm độ kín của hệ thống. Bên trong khoang có gắn đèn neon, giúp nhân viên mở dây cột ống xả của bao jumbo một cách dễ dàng.

Hộp găng tay cho phép nhân viên mở bao jumbo mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp với các loại vật liệu độc hai. Sàng được gắn ở bên trong của buồng xả hàng từ bao jumbo, để bảo đảm chất lượng của vật liệu được cấp cho dây chuyền sản xuất. Chất liệu của găng tay được tùy chỉnh tùy theo đặc thù của từng loại vật liệu.

dust proof telescopic tube

Ống lồng tạo độ kín

 

Ống lồng giúp tạo độ kín, đồng thời làm căng ống xả của bao jumbo. Ống có cấu tạo hai lớp, được nối với một vòng nối phẳng nhờ các chốt kẹp. Bộ kích khí nén cho phép nhân viên điều chỉnh độ cao của vòng nối phẳng sao cho phù hợp với các loại bao jumbo khác nhau. Vòng đệm thổi phồng và vòng điều chỉnh dòng chảy của vật liệu tạo độ kín, đồng thời giúp vật liệu không bị đọng lại trong bao jumbo.

de dusting ring

Vòng khử bụi

 

Cho phép giảm thiểu lượng bụi thải ra. Vòng khử bụi được gắn trên mặt đỡ bao jumbo. Vòng có một miệng lắp ống và hai ống nối với hệ thống khử bụi. Bộ điều khiển bằng tay cho phép điều chỉnh hoặc ngắt chức năng hút bụi.

v shape spike to burst the big bag

Đầu nhọn hình chữ “V” để xả bao jumbo

 

Đầu nhọn hình chữ V cho phép xả hàng từ bao jumbo mà nhân viên vận hành không cần thao tác trực tiếp. Thiết kế này đặc biệt phù hợp với các loại bao jumbo đáy phẳng.

Sau khi bao đã được đưa vào hệ thống để xả hàng, nhân viên điều khiển tời điện để hạ bao jumbo xuống, đặt bao tì lên đầu nhọn hình chữ “V” được gắn trên mặt đỡ bao. Do trọng lực của bao, đáy bao được đầu nhọn cắt thủng ngay lập tức.

Đối với các loại bao jumbo có ống xả, đầu nhọn có dạng hình chữ U và cho phép mở tung ống xả của bao jumbo.

u shape spike to burst the big bag

Đầu nhọn hình chữ “U” để mở bao jumbo

 

Đầu nhọn hình chữ U cho phép xả hàng từ bao jumbo mà nhân viên vận hành không cần thao tác trực tiếp. Thiết kế này đặc biệt phù hợp với các loại bao jumbo có ống xả.

Sau khi bao đã được đưa vào hệ thống để xả hàng, nhân viên điều khiển tời điện để hạ bao jumbo xuống, đặt bao tì lên đầu nhọn hình chữ “U” được gắn trên mặt đỡ bao. Do trọng lực của bao, đáy bao được đầu nhọn đâm thủng ngay lập tức.

Đối với các loại bao jumbo đáy phẳng, đầu nhọn có dạng hình chữ “V” và cho phép mở tung đáy của bao jumbo.

massage flow system with continuous actuator

Hệ thống massage bao jumbo

 

Hệ thống này nhằm làm tăng độ tự chảy của vật liệu bằng phương pháp massage bao jumbo. Các bộ kích khí nén làm vỡ vật liệu bị vón cục hoặc bị đóng thành tảng. Những bộ kích này được thiết kế hợp lý và được gắn ở khu vực tiếp nhận phần bên dưới của bao jumbo (gắn 2, 4 hay 6 bộ kích khí nén là tùy vào loại vật liệu)

Giải pháp thay thế: mặt đỡ rung được gắn trên động cơ rung, giúp việc xả hàng từ bao jumbo đối với một số loại vật liệu được dễ dàng hơn. Thiết bị massage bao jumbo là một bộ phận độc lập, dùng để chuẩn bị bao jumbo trước khi được xả hàng.

control valve on big bag unloading system

Van điều tiết

 

 

Để ngắt việc xả vật liệu hoặc điều chỉnh công suất

Van ngắt trong hệ thống tháo liệu từ bao jumbo của Palamatic Process cho phép ngắt dòng vật liệu đang chảy hoặc điều chỉnh lưu lượng của dòng chảy. Van này được điều khiển bằng 3 bộ kích khí nén, làm thắt ống xả của bao jumbo lại. Nhờ vậy mà nhân viên vận hành có thể ngắt hoặc điều chỉnh lưu lượng của dòng chảy vật liệu vào bất kỳ lúc nào.

 

commercial dosing and weighing

Định lượng và cân tịnh

 

Việc cân toàn bộ hệ thống tháo vật liệu từ bao jumbo cho phép định lượng chính xác vật liệu để cấp cho dây chuyền sản xuất ngay từ đầu. Toàn bộ hệ thống này được đặt trên 4 bộ cảm ứng trọng lượng. Để hệ thống được đứng vững, phần chân đế được gia cố thêm.

lump breaker on fibc dumping unit

Thiết bị đánh tơi

Lump breaker - PALAMATIC PROCESS

 

Thiết bị đánh tơi vật liệu bột của chúng tôi là giải pháp lý tưởng để làm tơi các loại vật liệu dạng bột hoặc dạng hạt có khuynh hướng bị vón cục trong quá trình sản xuất hoặc vận chuyển.

fibc compactor

Thiết bị gom và nén vỏ bao jumbo

 

Thiết bị gom và nén vỏ bao FIBC của Palamatic Process cho phép làm giảm thể tích và không thải bụi vào không khí. Thiết bị này có thể được gắn vào đầu bên này hoặc đầu bên kia của máy tháo liệu từ bao jumbo.

Xem các thiết bị gom và nén vỏ bao jumbo của chúng tôi.


Thiết bị phụ

« »