Vận chuyển vật liệu rời bằng khí nén pha loãng

‹‹ ››

Vận chuyển vật liệu rời bằng khí nén pha loãng – Máy cấp liệu bằng khí nén pha loãng cho vật liệu dạng rời, dạng bột và dạng bụi

Hệ thống vận chuyển vật liệu rời bằng khí nén pha loãng cho phép vận chuyển các loại vật liệu dạng rời, dạng bột, dạng bui và dạng hạt (các loại vật liệu không dễ bị hỏng) đi xa và với công suất lớn. Hệ thống này đưa vật liệu vào trong ống dẫn liệu thông qua van xoay có các khoang chứa nguyên liệu hình chữ V. Hệ thống vận chuyển bằng khí nén pha loãng này thường được dùng để xả vật liệu từ xilô hoặc tải vật liệu vào xilô.

Ưu điểm:

  • Trong hệ thống vận chuyển vật liệu rời bằng khí nén pha loãng, tỉ lệ pha loãng của vật liệu trong không khí là rất lớn. Vì vận, cần có một dòng không khí lớn để vận chuyển vật liệu (dạng rời, dạng bột, dạng bui và dạng hạt) vào trong hệ thống ống dẫn.
  • Một ưu điểm lớn của máy cấp liệu bằng khí nén pha loãng là chỉ từ một điểm cấp liệu, có thể dễ dàng vận chuyển và cấp liệu cho nhiều điểm khác nhau.
  • Điểm không thuận lợi của hệ thống vận chuyển bằng khí động pha loãng là tiêu hao nhiều năng lượng và không phù hợp với các loại vật liệu dễ hỏng, có tính mài mòn cao hay có kích thước các hạt không đồng nhất.

Xem máy cấp liệu chân không loại chuẩn hoặc máy cấp liệu chân không loại tuỳ chỉnh của chúng tôi.

Miêu tả kĩ thuật

Hệ thống vận chuyển vật liệu rời bằng khí động thổi dòng khí nén (có kiểm soát) qua van an toàn để đi vào trong ống dẫn liệu với tốc độ lớn (24-30 m/giây).
Dòng không khí này hòa lẫn với vật liệu và được đưa đến cuối đường dẫn liệu. Vật liệu sẽ được tách khỏi không khí nhờ hệ thống lọc, sau đấy sẽ được đưa đến phễu tiếp liệu rồi cấp liệu cho dây chuyền sản xuất thông qua van xoay định lượng (đây là hệ thống thường gặp).

pneumatic conveying hopper feeding palamatic process

Vận chuyển chất gelatin bằng phương pháp khí động để cấp liệu cho phễu

Khách hàng của dự án này hoạt động trong ngành công nghiệp dược phẩm. Hệ thống này dùng để vận chuyển bằng không khí chất gelatin để cấp liệu cho phễu.

Sector : 
Xem thêm

Thiết bị phụ

« »