Máy đóng bao Jumbo/ FlowMatic® 06

‹‹ ››
he-thong-can-dong-bao-tu-dong.jpg

Hệ thống cân đóng bao tự động cho bao Jumbo (FIBC), tốc độ cao, kết hợp với cân tịnh 

Công suất: 1 – 30 bao khối lớn/giờ

Hệ thống cân đóng bao tự động Flowmatic ® 06 là mô hình hoàn chỉnh nhất dùng để đóng bao tự động kết hợp với cân tịnh các loại bao Jumbo/FIBC (định lượng / đóng bao / vận chuyển trên băng chuyền). Máy đóng bao tự động này dùng để đóng bao liên tục với công suất lớn, phối hợp thực hiện tối đa các thao tác trong cùng một lúc. Dây chuyền đóng bao jumbo Flowmatic ® 06  tích hợp đầy đủ tất cả các thiết bị cho phép đóng bao hiệu quả, giảm thiểu sức người: phễu định lượng, vòng đệm có thể thổi phồng tạo độ kín, hệ thống tay đỡ quai bao có thể xoay được, giá đỡ bao có thể điều chỉnh độ cao nhờ bộ kích khí nén, quạt gió thổi làm căng bao, cân tịnh tùy chọn, bàn rung để nén vật liệu, máy xếp pallet, băng chuyền…

Xem thêm máy đóng bao Jumbo  di động của chúng tôi.

Miêu tả kĩ thuật

Mã sản phẩm : FlowMatic® 06

Các hệ thống cân đóng bao tự động loại chuẩn của Palamatic Process có thể được giao trong thời gian ngắn. 

Hệ thống đóng bao Jumbo -  Flowmatic ® 06 cho phép đóng bao tất cả các loại bao khối lớn có chiều cao tối đa 2400mm.

Chúng tôi xử lý mọi loại bao khối lớn (FIBC, IBC): bao một lớp / bao hai lớp / bao có tráng màng / bao có chia ngăn / bao chống tĩnh điện …

1. Máy xếp pallet
2. Băng chuyền tự động
3. Đầu kẹp quai nâng tự động
4. Vòng đệm có thể thổi phồng
5. Hệ thống tay đỡ có thể xoay được

6. Bộ kích động
7. Bàn rung
8. Bộ cảm biến trọng lượng
9. Phễu định lượng
10. Bục làm việc cho nhân viên

Các bộ phận trong mô hình Flowmatic ® 06:

Máy xếp pallet: việc xếp pallet (bằng gỗ hoặc bằng nhựa) được thực hiện hoàn toàn tự động nhờ máy xếp pallet. Máy này bảo đảm cung cấp pallet cho hệ thống đóng bao thông qua băng chuyền tự động. Kích thước của pallet được bốc xếp có thể thay đổi linh hoạt. Các đầu kẹp pallet có thể được điều chỉnh tuỳ theo các kích thước khác nhau của pallet.

Băng chuyền tự động: băng chuyền tự động bảo đảm việc cung cấp pallet trống phục vụ cho việc đóng bao cũng như để vận chuyển các bao Jumbo (FIBC) đã được đóng bao. Ở đoạn cuối của băng chuyền, các bộ cảm biến định vị giám sát để luôn có sẵn bao hàng ở vị trí bốc dỡ.
Nhả quai nâng tự động: 4 đầu kẹp quai nâng được gắn trên giá đỡ bao. Sau khi cân đóng bao đủ, bộ kích khí nén sẽ làm các đầu kẹp tự động nhả quai nâng ra.
Vòng đệm có thể bơm phồng: vòng đệm được bơm phồng, bảo đảm độ kín tuyệt đối cho bao hàng trong quá trình đóng bao.

Bộ kích động: bộ kích khí nén được tích hợp trên giá đỡ bao hàng cho phép điều chỉnh độ cao của hệ thống tay đỡ quai nâng tùy theo chiều cao của bao Jumbo (FIBC). Nhờ vậy, bao Jumbo (FIBC) có hình dạng thuận lợi nhất để tiếp nhận hàng và luôn được căng đều trong suốt thời gian đóng bao. Lúc đầu, bao sẽ được nâng lên khỏi mặt đất để tiếp nhận hàng. Khi đạt 200kg, bao sẽ được đặt xuống pallet. Cách vận hành này cho phép vật liệu được đóng chặt vào bao Jumbo (FIBC), không chừa khoảng trống, ổn định hình dạng của bao, giúp các thao tác với bao được an toàn, không bị bấp bênh.

Bàn rung: cho phép nén chặt các vật liệu khó thao tác. Bàn rung làm tối ưu hóa việc xả hàng. Bàn rung gồm có 2 động cơ làm rung, có cường độ có thể điều chỉnh được.

Hệ thống cân: Hệ thống cân được tích hợp trên phễu định lượng. Công nghệ này cho phép cân tịnh, kiểm soát được khối lượng vật liệu được xả vào bao Jumbo (khối lượng và độ chính xác). Màn hình điều khiển tự động cho phép định lượng một cách chính xác nhờ các thiết bị định lượng (vít tải, van xoay, van bướm …) thông qua tín hiệu analog 4-20mA. Hệ thống có tích hợp thiết bị điều khiển việc xả hàng ở tốc độ châm và kiểm soát dòng chảy của vật liệu, cho phép việc định lượng đạt độ chính xác cao.

Phễu định lượng: Được đặt trên các bộ cảm biến trọng lượng, phễu này cho phép chuẩn bị sẵn lượng vật liệu để xả vào bao. Công đoạn này được thực hiện đồng thời với các công đoạn khác nên hệ thống này cho phép đóng bao với tốc độ cao.

Bục làm việc của nhân viên: nhân viên vận hành chỉ cần làm duy nhất một thao tác: đặt bao Jumbo (FIBC) vào vị trí.Toàn bộ bục làm việc được thiết kế khoa học, cho phép đạt hiệu suất cao và an toàn: khu vực để bao Jumbo rỗng, rào chắn có thể nghiêng được, giúp nhân viên dễ dàng thao tác với bao. Có màn hình cảm ứng để điều khiển toàn bộ hệ thống.

Hệ thống tay đỡ quai nâng: hệ thống này cho phép gắn quai nâng của bao rỗng lên hệ thống rất dễ dàng. Nhờ có bạc đạn chịu lực tốt, hệ thống tay đỡ này có thể xoay (+180° / -180°), cho phép nhân viên vận hành có thể gắn quai nâng ngay từ chính bục làm việc của mình. Sau khi bao Jumbo (FIBC) đã nhận đủ hàng, các đầu kẹp quai nâng tự động nhả quai ra. Nhờ vậy mà có thể đóng bao với tốc độ cao.
Hệ thống này cũng tích hợp quạt gió thổi làm phồng bao nên cho phép đóng bao trong các môi trường khó thao tác hay phải tuân thủ các yêu cầu vệ sinh khắt khe.

 

Vận hành

Cách vận hành của máy đóng bao tự động loại chuẩn cho bao jumbo (FIBC) - FlowMatic®06 :

1. Gắn bao Jumbo lên hệ thống đóng bao

2. Máy xếp pallet và băng chuyền tự động chuyển
pallet trống vào vị trí đóng bao

3. Cố định ống nạp của bao với vòng đệm có thể
thổi phồng

4. Làm phồng bao

5. Xả hàng vào bao khi bao được treo lên khỏi mặt đất 6. Đặt bao xuống pallet: ổn định hình dạng của đáy 
bao trên pallet
7. Rung để nén chặt vật liệu (hoạt động xen kẻ) 8. Kiểm soát khối lượng: xả hàng với tốc độ rất chậm

9. Bao đầy: hạ các tay đỡ quai bao, xả khí vòng đệm, 
nhả quai bao, nâng giá đỡ ống nạp liệu lên, bao sẵn sàng
để được đưa đi

10. Tự động di chuyển bao đế đóng kín ống nạp của bao

11. Băng chuyền tự động chuyển bao đến vùng đệm

12. Chuyển bao vào lưu kho

 

 

Tùy chọn

fibc welding machine

Máy hàn cho bao có tráng màng

 

Sau khi đã nhận đủ hàng, bao Jumbo (FIBC) được chuyển sang vị trí để đóng ống nạp lại. Hệ thống hàn nhiệt cho phép đóng kín bao lại nhờ các đầu hàn tác động lên bao có tráng màng. Công nghệ hàn hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu dành cho bao lớn (bao tráng nhôm)

grounding clamp

Kẹp nối đất

 

Dây mát đấu nối với toàn bộ hệ thống. Một điểm đấu nối nhanh cho phép bao hàng nối đất, tạo ra đấu nối đẳng thế.

palamatic big bag covering

Áo phủ bảo vệ bao Jumbo (FIBC)

 

Sau khi rời khỏi vị trí đóng bao, bao Jumbo (FIBC) sẽ tự động được một lớp áo phủ bảo vệ, bảo đảm độ khép kín cho bao khi bao nằm trên pallet. Việc di chuyển bao do băng chuyền tự động thực hiện.

mat on palett

Thiết bị đặt miếng lót

 

Thiết bị đặt miếng lót được lắp đặt giữa máy xếp pallet và máy đóng bao. Thiết bị này tự động đặt miếng lót (bằng bìa hoặc bằng phim PE) lên pallet trống, giúp cho bao được khép kín tối đa, đáp ứng yêu cầu chất lượng của nhiều ngành công nghiệp.

big bag filling unit palamatic

Dây chuyền đóng bao khép kín

Hệ thống đóng bao khép kín trong vùng Atex 20/22.

Sector : 
Xem thêm
may-nghien-may-tron.png

Dây chuyền nghiền siêu mịn và đóng gói bao bì hoàn chỉnh

Khách hàng của dự án này là nhà sản xuất nguyên liệu hữu cơ cho ngành công nghiệp mỹ phẩm : nghiền mịn rong biển.

Sector : 
Xem thêm

Thiết bị phụ