Máy đóng bao Jumbo/ FlowMatic® 05

‹‹ ››
he-thong-dong-bao-jumbo-palamatic-process.png

Hệ thống đóng bao Jumbo (FIBC) kiểu treo, kết hợp với cân thô 

Palamatic Process đã phát triển đầy đủ các hệ thống đóng bao khối lớn (Jumbo, FIBC) nhằm đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau của các ngành công nghiệp. FlowMatic® 05 là mô hình hiệu quả nhất dùng để đóng bao các loại vật liệu dạng rời và dạng bụi. Với mô hình này, sau khi xả hàng xong, có thể dùng bàn nâng hoặc bộ kích thủy lực để hạ bao hàng xuống, đặt bao hàng nằm ở vị trí sẵn sàng để được vận chuyển đi.

 

 

Xem thêm hệ thống cân đóng bao tự động tốc độ cao của chúng tôi.

Miêu tả kĩ thuật

Mã sản phẩm : FlowMatic® 05

Các hệ thống loại chuẩn của Palamatic Process có thể được giao trong thời gian ngắn. 

Hệ thống đóng bao Jumbo -  Flowmatic ® 05 cho phép đóng bao tất cả các loại bao khối lớn có chiều cao tối đa 2400mm.

Chúng tôi xử lý mọi loại bao khối lớn (FIBC, IBC): bao một lớp / bao hai lớp / bao có tráng màng / bao có chia ngăn / bao chống tĩnh điện …

1. Đầu kẹp quai nâng tự động

2. Vòng đệm có thể thổi phồng

3. Ống nạp liệu

4. Quạt gió thổi làm phồng bao

5. Cân định lượng

6. Bộ kích thủy lực

7. Khung đỡ chính

Các bộ phận trong mô hình Flowmatic ® 05:

Nhả quai nâng tự động: 4 đầu kẹp quai nâng được gắn trên giá đỡ bao. Sau khi cân đóng bao đủ, bộ kích khí nén sẽ làm các đầu kẹp tự động nhả quai nâng ra.
Vòng đệm có thể bơm phồng: vòng đệm được bơm phồng, bảo đảm độ kín tuyệt đối cho bao hàng trong quá trình đóng bao.
Ống nạp liệu: ống nạp liệu có cấu tạo hai lớp, giúp cân bằng thể tích của bao. Không khí thoát ra từ ống tách khí có thể được nối với hệ thống khử bụi.
Quạt gió thổi làm căng bao: quạt gió được tích hợp trên hệ thống cho phép tạo hình dạng của bao, giúp cho việc xả hàng vào các loại bao có tráng màng (PE hoặc tráng nhôm) được dễ dàng. Lượng bụi được tạo ra trong quá trình xả hàng được ống nạp liệu có cấu tạo hai lớp vỏ giữ lại và được van nằm cuối đường ống thoát khí chuyển ra ngoài.

Hệ thống cân: Khung đỡ của ống nạp liệu được đặt trên 4 bộ cảm biến trọng lượng. Toàn bộ hệ thống này lại được đặt trên giá đỡ của khung đỡ chính. Công nghệ này cho phép cân thô, kiểm soát được chu kỳ xả hàng vào bao (khối lượng và độ chính xác). Màn hình điều khiển tự động cho phép định lượng một cách chính xác nhờ các thiết bị định lượng (vít tải, van xoay, van bướm …) thông qua tín hiệu analog 4-20mA. Hệ thống có tích hợp thiết bị điều khiển việc xả hàng ở tốc độ châm và kiểm soát dòng chảy của vật liệu, cho phép việc định lượng đạt độ chính xác cao.

Bộ kích thủy lực: bộ kích thủy lực được tích hợp trên giá đỡ bao hàng cho phép điều chỉnh độ cao của hệ thống tay đỡ quai nâng tùy theo chiều cao của bao Jumbo (FIBC) và giữ cho bao luôn được treo trong suốt quá trình đóng bao, bảo đảm độ chính xác cho việc cân định lượng. Khi bao Jumbo đã đạt khối lượng yêu cầu, bộ kích thủy lực sẽ quay trở về vị trí ban đầu, đặt bao hàng xuống pallet để bao sẵn sàng được vận chuyển đi.

Giá đỡ: để đỡ bao, có thể điều chỉnh độ cao bằng tay một cách linh hoạt

Bàn nâng : bàn nâng được đặt trên mặt đất, trong phạm vi của khung chống đỡ chính. Khi bao Jumbo (FIBC) đã đạt khối lượng yêu cầu, bàn nâng sẽ được nâng lên để đỡ lấy với bao hàng. Sau khi quai nâng được nhả ra, bàn nâng sẽ hạ xuống để đặt bao hàng nằm ở vị trí sẵn sàng để được vận chuyển đi.

 

Tùy chọn

vibrating table

Bàn rung

 

Bàn rung hoạt động nhờ 2 động cơ điện, làm nén chặt vật liệu, giúp việc đóng bao đạt kết quả tối ưu.

fibc conveyor palamatic

Băng chuyền tự động

 

Sau khi được đóng bao, bao Jumbo (FIBC) được đặt trên pallet và được băng chuyền tự động chuyển đi, giúp quy trình sản xuất đạt hiệu quả cao.

pallet unstacker

Máy xếp pallet trên băng chuyền đóng bao Jumbo (FIBC)

 

Để tự động hóa hệ thống đóng bao Jumbo (FIBC), chúng tôi tích hợp thiết bị xếp pallet tự động. Pallet được xếp chồng trong kho, sau đó được lần lượt được băng chuyền tự động chuyển đến vị trí đóng bao.

access platform on fibc conditioning system

Bục làm việc của nhân viên

 

Cách thiết kế của bục làm việc giúp nhân viên vận hành dễ dàng thao tác với phần trên cao của hệ thống đóng bao để đóng ống nạp của bao lại.

grounding clamp

Kẹp nối đất

 

Dây mát đấu nối với toàn bộ hệ thống. Một điểm đấu nối nhanh cho phép bao hàng nối đất, tạo ra đấu nối đẳng thế.

fibc welding machine

Máy hàn cho bao có tráng màng

 

Sau khi đã nhận đủ hàng, bao Jumbo (FIBC) được chuyển sang vị trí để đóng ống nạp lại. Hệ thống hàn nhiệt cho phép đóng kín bao lại nhờ các đầu hàn tác động lên bao có tráng màng. Công nghệ hàn hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu dành cho bao lớn (bao tráng nhôm)

rotating head bag filling system fibc station palamatic process

Hệ thống tay đỡ quai nâng

 

Hệ thống này cho phép gắn quai nâng của bao rỗng lên hệ thống rất dễ dàng. Nhờ có bạc đạn chịu lực tốt, hệ thống tay đỡ này có thể xoay (+180° / -180°), cho phép nhân viên vận hành có thể gắn quai nâng ngay từ chính bục làm việc của mình. Sau khi bao Jumbo (FIBC) đã nhận đủ hàng, các đầu kẹp quai bao tự động nhả quai nâng ra. Nhờ vậy mà có thể đóng bao với tốc độ cao.
Hệ thống này cũng tích hợp quạt gió thổi làm phồng bao nên cho phép đóng bao trong các môi trường khó thao tác hay phải tuân thủ các yêu cầu vệ sinh khắt khe.

palamatic big bag covering

Áo phủ bảo vệ bao Jumbo (FIBC)

 

Sau khi rời khỏi vị trí đóng bao, bao Jumbo (FIBC) sẽ tự động được một lớp áo phủ bảo vệ, bảo đảm độ khép kín cho bao khi bao nằm trên pallet. Việc di chuyển bao do băng chuyền tự động thực hiện.

big bag filling unit palamatic

Dây chuyền đóng bao khép kín

Hệ thống đóng bao khép kín trong vùng Atex 20/22.

Sector : 
Xem thêm
may-nghien-may-tron.png

Dây chuyền nghiền siêu mịn và đóng gói bao bì hoàn chỉnh

Khách hàng của dự án này là nhà sản xuất nguyên liệu hữu cơ cho ngành công nghiệp mỹ phẩm : nghiền mịn rong biển.

Sector : 
Xem thêm

Thiết bị phụ