Máy đóng bao Jumbo/ FlowMatic® 03

‹‹ ››

Máy đóng bao tự động kết hợp nén chặt vật liệu và cân thô

Công suất: 1 – 15 bao jumbo (FIBC)/giờ

Palamatic Process đã phát triển đầy đủ các loại máy đóng bao tự động dành cho bao Jumbo (FIBC), nhằm đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau của các ngành công nghiệp. FlowMatic® 03 là mô hình hiệu quả nhất dùng để đóng bao các loại vật liệu dạng rời và dạng bụi.

 

Máy đóng bao tự động Flowmatic® 03 tích hợp đầy đủ các thiết bị cho phép đóng bao hiệu quả: vòng đệm có thể bơm phồng tạo độ kín, giá đỡ bao hàng có thể điều chỉnh độ cao nhờ bộ kích khí nén, quạt gió thổi làm căng bao, hệ thống cân (định lượng), cân tịnh tùy chọn, bàn rung để nén vật liệu ... Cấu trúc linh hoạt này cho phép đóng bao các loại bao khối lớn có chiều cao khác nhau. Ống nạp liệu có cấu tạo hai lớp giúp cân bằng thể tích và giữ không cho bụi hòa vào không khí. Bộ kích động và quạt gió giúp bao có hình dạng tối ưu. Sau khi nhận hàng, bao Jumbo trở nên chắc chắn, không bị bấp bênh.

Xem thêm máy đóng bao jumbo tự động kết hợp với cân thô của chúng tôi.

Miêu tả kĩ thuật

Mã sản phẩm : FlowMatic® 03

Các hệ thống loại chuẩn của Palamatic Process có thể được giao trong thời gian ngắn. 

Hệ thống đóng bao Jumbo -  Flowmatic ® 03 cho phép đóng bao tất cả các loại bao khối lớn có chiều cao tối đa 2400mm.

Chúng tôi xử lý mọi loại bao khối lớn (FICB, IBC): bao một lớp / bao hai lớp / bao có tráng màng / bao có chia ngăn / bao chống tĩnh điện …

1. Tay đỡ dạng tròn

2. Giá đỡ

3. Điều chỉnh độ rộng 

4. Vòng đệm có thể bơm phồng

5. Ống nạp liệu

6. Bộ kích động

7. Quạt gió thổi làm phồng bao

8. Bàn rung

9. Cân định lượng

Các bộ phận trong mô hình Flowmatic ® 03:

Tay đỡ quai nâng có dạng hình tròn: giúp quai nâng trượt ra trượt vào dễ dàng, giúp đảm bảo vệ sinh tối đa cho sản phẩm.
Tay đỡ quai nâng có dạng hình chữ U: cho phép xe nâng trực tiếp dỡ bao ra nhờ quai nâng (không dùng pallet).
Giá đỡ: để đỡ bao, có thể điều chỉnh độ cao bằng tay một cách linh hoạt
Điều chỉnh độ rộng: có thể điều chỉnh độ rộng của hai thanh đỡ quai nâng tùy theo kích thước của bao, giúp hệ thống đóng bao được sử dụng linh hoạt. Việc điều chỉnh này cho phép tối ưu hóa việc đổ đầy vật liệu đồng thời giúp bao dễ được giữ vững trên pallet.
Ống nạp liệu: ống nạp liệu có cấu tạo hai lớp, giúp cân bằng thể tích của bao. Không khí thoát ra từ ống tách khí có thể được nối với hệ thống khử bụi.
Vòng đệm có thể bơm phồng: vòng đệm được bơm phồng, bảo đảm độ kín tuyệt đối cho bao hàng trong quá trình đóng bao.
Bộ kích động: bộ kích khí nén được tích hợp trên giá đỡ bao hàng cho phép điều chỉnh độ cao của hệ thống tay đỡ quai nâng tùy theo chiều cao của bao Jumbo (FIBC). Nhờ vậy, bao Jumbo (FIBC) có hình dạng thuận lợi nhất để tiếp nhận hàng và luôn được căng đều trong suốt thời gian đóng bao. Lúc đầu, bao sẽ được nâng lên khỏi mặt đất để tiếp nhận hàng. Khi đạt 200kg, bao sẽ được đặt xuống pallet. Cách vận hành này cho phép hàng được đóng chặt vào bao Jumbo (FIBC), không chừa khoảng trống, ổn định hình dạng của bao, giúp các thao tác với bao được an toàn, không bị bấp bênh.

Quạt gió thổi làm căng bao: quạt gió được tích hợp trên hệ thống cho phép tạo hình dạng của bao, giúp cho việc xả hàng vào các loại bao có tráng màng (PE hoặc tráng nhôm) được dễ dàng. Lượng bụi được tạo ra trong quá trình xả hàng được ống nạp liệu có cấu tạo hai lớp vỏ giữ lại và được van nằm cuối đường ống thoát khí chuyển ra ngoài.

Bàn rung: cho phép nén chặt các vật liệu khó thao tác. Bàn rung làm tối ưu hóa việc xả hàng. Bàn rung gồm có 2 động cơ làm rung, có cường độ có thể điều chỉnh được.

Hệ thống cân: hệ thống đóng bao được đặt trên 4 bộ cảm biến trọng lượng, cho phép kiểm soát chu kỳ xả hàng vào bao (khối lượng và độ chính xác). Màn hình điều khiển tự động cho phép định lượng một cách chính xác nhờ các thiết bị định lượng (vít tải, van xoay, van bướm …) thông qua tín hiệu analog 4-20mA. Hệ thống có tích hợp thiết bị điều khiển việc xả hàng ở tốc độ châm và kiểm soát dòng chảy của vật liệu, cho phép hệ thống cân định lượng đạt độ chính xác cao.

 

Vận hành

Cách vận hành của máy đóng bao tự động loại chuẩn dành cho bao Jumbo (FIBC) FlowMatic®03 :

1. Gắn bao Jumbo lên hệ thống đóng bao

2. Cố định ống nạp của bao với ống nạp liệu 3. Làm phồng bao

4. Xả hàng vào bao khi bao được treo lên khỏi mặt đất

5. Đặt bao xuống pallet: ổn định hình dạng của đáy
bao trên pallet
6. Rung để nén chặt vật liệu (hoạt động xen kẻ)
7. Kiểm soát khối lượng: xả hàng với tốc độ rất chậm 8. Bao đầy: hạ các tay đỡ, xả khí vòng đệm, bao sẵn 
sàng để được đưa đi

9. Di chuyển bao Jumbo ra khỏi hệ thống bằng xe nâng
hoặc pallet điều khiển bằng tay

 

Tùy chọn

automatic release of the big bag

Nhả quai nâng tự động

 

4 đầu kẹp quai nâng được gắn trên giá đỡ bao. Sau khi cân đóng bao đủ, bộ kích khí nén sẽ làm các đầu kẹp tự động nhả nâng bao ra.

fibc conveyor palamatic

Băng chuyền tự động

 

Sau khi được đóng bao, bao Jumbo (FIBC) được đặt trên pallet và được băng chuyền tự động chuyển đi, giúp quy trình sản xuất đạt hiệu quả cao.

pallet unstacker

Máy xếp pallet trên băng chuyền đóng bao Jumbo (FIBC)

 

Để tự động hóa hệ thống đóng bao Jumbo (FIBC), chúng tôi tích hợp thiết bị xếp pallet tự động. Pallet được xếp chồng trong kho, sau đó được lần lượt được băng chuyền tự động chuyển đến vị trí đóng bao.

access platform on fibc conditioning system

Bục làm việc của nhân viên

 

Cách thiết kế của bục làm việc giúp nhân viên vận hành dễ dàng thao tác với phần trên cao của hệ thống đóng bao để đóng ống nạp của bao lại.

mobile big bag filling unit

Hệ thống đóng bao di động

 

Hệ thống đóng bao di động có tích hợp khung chống đỡ nên được dễ dàng di chuyển nhờ xe nâng. Hệ thống đóng bao di động này cho phép đóng bao Jumbo (FIBC)  từ nhiều điểm cấp liệu khác nhau hoặc từ vòi chất hàng cho xe tải.
Hệ thống đóng bao di động này cũng có thể được di chuyển bằng đường ray hoặc bằng bánh lăn.

grounding clamp

Kẹp nối đất

 

Dây mát đấu nối với toàn bộ hệ thống. Một điểm đấu nối nhanh cho phép bao hàng nối đất, tạo ra đấu nối đẳng thế.

fibc welding machine

Máy hàn cho bao có tráng màng

 

Sau khi đã nhận đủ hàng, bao Jumbo (FIBC) được chuyển sang vị trí để đóng ống nạp lại. Hệ thống hàn nhiệt cho phép đóng kín bao lại nhờ các đầu hàn tác động lên bao có tráng màng. Công nghệ hàn hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu dành cho bao lớn (bao tráng nhôm)

hook for one handle big bag

Đầu móc quai nâng

 

Hệ thống đóng bao này cho phép tiếp nhận các loại bao Jumbo (FIBC) 1 quai nâng. Đầu móc quai nâng đặc biệt cho phép giữ chặt quai bao. Đầu móc này được gắn trên giá điều chỉnh độ cao. Nhờ vậy, hệ thống được sử dụng linh hoạt.
Ống cấp liệu uốn cong cho phép bao Jumbo (FIBC) được giữ thẳng đứng, bảo đảm thuận lợi cho việc đóng bao.

rotating head bag filling system fibc station palamatic process

Hệ thống tay đỡ quai nâng

 

Hệ thống này cho phép gắn quai nâng của bao rỗng lên hệ thống rất dễ dàng. Nhờ có bạc đạn chịu lực tốt, hệ thống tay đỡ này có thể xoay (+180° / -180°), cho phép nhân viên vận hành có thể gắn quai bao ngay từ chính bục làm việc của mình. Sau khi bao Jumbo (FIBC) đã nhận đủ hàng, các đầu kẹp quai bao tự động nhả quai ra. Nhờ vậy mà có thể đóng bao với tốc độ cao.
Hệ thống này cũng tích hợp quạt gió thổi làm phồng bao nên cho phép đóng bao trong các môi trường khó thao tác hay phải tuân thủ các yêu cầu vệ sinh khắt khe.

big bag filling unit palamatic

Dây chuyền đóng bao khép kín

Hệ thống đóng bao khép kín trong vùng Atex 20/22.

Sector : 
Xem thêm
may-nghien-may-tron.png

Dây chuyền nghiền siêu mịn và đóng gói bao bì hoàn chỉnh

Khách hàng của dự án này là nhà sản xuất nguyên liệu hữu cơ cho ngành công nghiệp mỹ phẩm : nghiền mịn rong biển.

Sector : 
Xem thêm

Thiết bị phụ