Máy đóng bao Jumbo/ FlowMatic® 09

‹‹ ››

Hệ thống đóng bao jumbo tốc độ cao, kết hợp với cân tịnh dành cho bao Jumbo (FIBC) loại 1 quai nâng

Công suất: 1 – 40 bao khối lớn/giờ

Flowmatic® 09 là hệ thống đóng bao jumbo tự động kết hợp với cân tịnh các loại bao khối lớn (Jumbo,FIBC) loại 1 quai (định lượng / đóng bao / vận chuyển trên băng chuyền). Dây chuyền đóng bao này dùng để đóng bao liên tục với công suất lớn, phối hợp thực hiện tối đa các thao tác trong cùng một lúc. Hệ thống này tích hợp đầy đủ tất cả các thiết bị cho phép đóng bao hiệu quả, giảm thiểu sức người: phễu định lượng, vòng đệm có thể thổi phồng tạo độ kín, hệ thống tay đỡ quai bao có thể xoay được, giá đỡ bao có thể điều chỉnh độ cao nhờ bộ kích khí nén, quạt gió thổi làm căng bao, cân tịnh tùy chọn, bàn rung để nén vật liệu, máy xếp pallet, băng chuyền…

Xem thêm hệ thống cân đóng bao tự động tốc độ cao và máy đóng bao jumbo loại tùy chỉnh của chúng tôi.

Miêu tả kĩ thuật

Mã sản phẩm : FlowMatic® 09

Các hệ thống đóng bao jumbo loại chuẩn của Palamatic Process có thể được giao trong thời gian ngắn. 

Dây chuyền đóng bao Jumbo -  Flowmatic ® 09 cho phép đóng bao tất cả các loại bao khối lớn có chiều cao tối đa 2400mm.

Chúng tôi xử lý mọi loại bao khối lớn (FICB, IBC): bao một lớp / bao hai lớp / bao có tráng màng / bao có chia ngăn / bao chống tĩnh điện …

1. Băng chuyền tự động

2. Đầu móc quai nâng

3. Ống nạp liệu

4. Bộ kích thủy lực

5. Bộ cảm biến trọng lượng

6. Phễu định lượng

7. Bộ kích tạo hình dạng cho quai

8. Bục làm việc cho nhân viên

Các bộ phận trong hệ thống đóng bao jumbo Flowmatic ® 09:

Đầu móc quai nâng: Hệ thống đóng bao này cho phép tiếp nhận các bao Jumbo (FIBC) loại 1 quai. Đầu móc quai nâng đặc biệt cho phép giữ chặt quai nâng. Đầu móc này được gắn trên giá điều chỉnh độ cao. Nhờ vậy, hệ thống được sử dụng linh hoạt.
Ống cấp liệu uốn cong cho phép bao Jumbo (FIBC) được giữ thẳng đứng, bảo đảm thuận lợi cho việc đóng bao.

Bộ kích thủy lực: Bộ kích thủy lực được đặt trên bàn cân, cho phép điều chỉnh độ cao của đầu móc quai nâng cho phù hợp với nhiều kích thước khác nhau của bao, đồng thời giữ cho bao được căng ra trong quá trình nhận hàng, giúp cho việc cân định lượng được chính xác. Khi bao Jumbo (FIBC) đã đạt khối lượng yêu cầu, bộ kích thủy lực sẽ quay trở về vị trí ban đầu, đặt bao hàng xuống pallet để bao sẵn sàng được vận chuyển đi.
 

 

Băng chuyền tự động: Băng chuyền tự động thực hiện việc chuyển các bao Jumbo (FIBC) đã được đóng bao về khu vực để bốc dỡ. Các bộ cảm biến định vị giám sát để luôn có sẵn bao hàng ở khu vực này ở cuối băng chuyền.

Ống nạp liệu: ống nạp liệu có cấu tạo hai lớp, giúp cân bằng thể tích của bao. Không khí thoát ra từ ống tách khí có thể được nối với hệ thống khử bụi.

Hệ thống cân: Khung đỡ của ống nạp liệu được đặt trên 3 bộ cảm biến trọng lượng. Toàn bộ hệ thống này lại được đặt trên giá đỡ của khung đỡ chính. Công nghệ này cho phép cân thô, kiểm soát được chu kỳ xả hàng vào bao (khối lượng và độ chính xác). Màn hình điều khiển tự động cho phép định lượng một cách chính xác nhờ các thiết bị định lượng (vít tải, van xoay, van bướm …) thông qua tín hiệu analog 4-20mA. Hệ thống có tích hợp thiết bị điều khiển việc xả hàng ở tốc độ châm và kiểm soát dòng chảy của vật liệu, cho phép việc định lượng đạt độ chính xác cao.

Phễu định lượng: Được đặt trên các bộ cảm biến trọng lượng, phễu này cho phép chuẩn bị sẵn lượng vật liệu để xả vào bao. Công đoạn này được thực hiện đồng thời với các công đoạn khác nên hệ thống này cho phép đóng bao với tốc độ cao.

Bộ kích chỉnh hình dạng quai nâng: thiết bị đặc biệt này cho phép chỉnh hình dạng của quai nâng, giúp xe nâng dễ thao tác khi vận chuyển bao.

Bục làm việc của nhân viên: nhân viên vận hành chỉ cần làm duy nhất một thao tác: đặt bao Jumbo (FIBC) vào vị trí.Toàn bộ bục làm việc được thiết kế khoa học, cho phép đạt hiệu suất cao và an toàn: khu vực để bao Jumbo rỗng, rào chắn có thể nghiêng được, giúp nhân viên dễ dàng thao tác với bao. Có màn hình cảm ứng để điều khiển toàn bộ hệ thống.

 

Tùy chọn

fan on big bag filling unit

Quạt gió thổi làm căng bao

 

Quạt gió được tích hợp trên hệ thống cho phép tạo hình dạng của bao, giúp cho việc xả hàng vào các loại bao có tráng màng (PE hoặc tráng nhôm) được dễ dàng. Lượng bụi được tạo ra trong quá trình xả hàng được ống nạp liệu có cấu tạo hai lớp vỏ giữ lại và được van nằm cuối đường ống thoát khí chuyển ra ngoài.

 

 

vibrating table

Bàn rung

 

Bàn rung hoạt động nhờ 2 động cơ điện, làm nén chặt vật liệu, giúp việc đóng bao đạt kết quả tối ưu.

pallet unstacker

Máy xếp pallet trên băng chuyền đóng bao Jumbo (FIBC)

 

Để tự động hóa hệ thống đóng bao Jumbo (FIBC), chúng tôi tích hợp thiết bị xếp pallet tự động. Pallet được xếp chồng trong kho, sau đó được lần lượt được băng chuyền tự động chuyển đến vị trí đóng bao.

grounding clamp

Kẹp nối đất

 

Dây mát đấu nối với toàn bộ hệ thống. Một điểm đấu nối nhanh cho phép bao hàng nối đất, tạo ra đấu nối đẳng thế.

fibc welding machine

Máy hàn cho bao có tráng màng

 

Sau khi đã nhận đủ hàng, bao Jumbo (FIBC) được chuyển sang vị trí để đóng ống nạp lại. Hệ thống hàn nhiệt cho phép đóng kín bao lại nhờ các đầu hàn tác động lên bao có tráng màng. Công nghệ hàn hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu dành cho bao lớn (bao tráng nhôm)

palamatic big bag covering

Áo phủ bảo vệ bao Jumbo (FIBC)

 

Sau khi rời khỏi vị trí đóng bao, bao Jumbo (FIBC) sẽ tự động được một lớp áo phủ bảo vệ, bảo đảm độ khép kín cho bao khi bao nằm trên pallet. Việc di chuyển bao do băng chuyền tự động thực hiện.

big bag filling unit palamatic

Dây chuyền đóng bao khép kín

Hệ thống đóng bao khép kín trong vùng Atex 20/22.

Sector : 
Xem thêm
may-nghien-may-tron.png

Dây chuyền nghiền siêu mịn và đóng gói bao bì hoàn chỉnh

Khách hàng của dự án này là nhà sản xuất nguyên liệu hữu cơ cho ngành công nghiệp mỹ phẩm : nghiền mịn rong biển.

Sector : 
Xem thêm

Thiết bị phụ